Tìm hiểu về mực máy in màu Epson

  17:55:50, 10-07-2019

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc không biết vì sao mà trong máy in chỉ có 6 hộp chứa màu mực mà tại sao khi được in ra ảnh lại có rất nhiều màu sắc khác nhau. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại mực máy in màu Epson qua bài viết dưới đây nhé!

Mực máy in màu epson

Cách tạo màu sắc hình ảnh từ 3 màu mực in cơ bản

Thường hình ảnh sẽ được tạo ra nhờ các giọt mực nên nếu muốn ảnh được in ra thật sắc nét thì máy in phải được thiết kế sao cho giọt mực càng nhỏ càng tốt. Hiện nay, một giọt mực nhỏ nhất là 1.5 picoliters. Giọt mực thật nhỏ sẽ dễ đặt chúng gần với nhau hơn trên một mặt giấy, như thế sẽ cho hình ảnh rõ nét cũng như làm cho màu sắc được thay đổi một cách liên tục. 

Từ các màu chính trong hộp mực máy in màu Epson, màu sắc khác nhau sẽ được tạo ra dựa trên độ đậm nhạt mà chúng pha trộn với nhau. Thường sẽ có ba màu chính được lựa chọn làm màu chủ đạo để pha đó là màu xanh, đỏ và vàng. 

Các loại mực máy in màu Epson

Luôn luôn có hai nhóm mực in khác nhau, nhóm đầu tiên được pha từ các màu có thể hòa tan trong nước. Nhược điểm của nhóm mực này là khi gặp nước hay hơi ẩm sẽ bị lem màu. Mặt khác, hình ảnh được in từ loại mực in này cũng rất dễ phai nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên, đồng thời gặp chất oxy hóa như khí ozone trong một thời gian ngắn cũng làm mất màu bản in. 

Còn với nhóm mực thứ hai, ngược lại đây là nhóm mực không hòa tan vào nước, đây là những hột màu nhỏ li ti nằm lơ lửng trong nước. Ưu điểm của chúng là không bị lem khi gặp nước và rất bền màu. Tuy nhiên, hạn chế duy nhất của nhóm mực này là chỉ có thể pha trộn được một dãy màu sắc có giới hạn và màu hình in ra không được sặc sỡ như loại mực hòa tan. 

Mực in màu dành cho máy Epson

Vài năm trước đây, máy in Epson 870 được nhiều người yêu thích sử dụng bởi vì màu sắc từ máy này được in ra rất đẹp. Đây cũng chính là khởi đầu cho các dịch vụ chụp ảnh lấy liền. Tuy nhiên, nhiều người phát hiện các tấm ảnh được in từ loại máy này sau một thời gian đều bị chuyển sang màu cam. 

Bởi vì, mực in của Epson nếu gặp phải khí ozone trong không khí sẽ lập tức đổi màu. Các nhà nghiên cứu đã phải tìm hiểu để cho ra các loại mực không hòa tan trong nước và cực kỳ bền màu cũng như không lem. Chiếc máy in HP Photosmart 7960 sẽ in ra hình có độ bền tới 73 năm, máy Canon I9100 thì độ bền hình lên tới 25 – 30, đặc biệt chiếc Epson 2200 dùng archival ink bền 90 năm.

Hiện nay, đa phần các máy in ảnh đều phải sử dụng 6 đến 8 bình mực máy in màu Epson khác nhau, bên cạnh 4 màu được kể trên thì có thêm 4 màu nữa có màu sắc tương tự duy chỉ có độ đậm nhạt là cách phân biệt với 4 màu kia. Ban đầu nhiều người tiêu dùng đánh giá rằng máy in 6 màu mực này cho ra sắc màu không tươi bằng loại máy in 3 màu. Tuy nhiên, nhược điểm này đã được khắc phục với những cải tiến hiện đại.

Máy in Việt nam

Máy in Việt nam

0987 854 135 0965 357 838

x