7 lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi mua và sử dụng máy in A4

  19:40:13, 24-05-2019

Hiện nay, xét về tính thông dụng và phổ biến thì máy in A4 dường như luôn chiếm được ưu thế ở vị trí số 1. Hầu hết các văn phòng, doanh nghiệp công ty đều phải trang bị máy in A4 như một trợ thủ để giải quyết nhiều nhu cầu về xử lý tài liệu, liên tục và cần thiết.

Vậy thì việc chọn mua cũng như trong suốt quá trình sử dụng máy in A4, người dùng cần có những lưu ý và kiến thức cơ bản nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 7 mục được xem là quan trọng nhất. Cùng đi vào chi tiết để tìm hiểu ngay nhé!

Thứ nhất, máy in A4 là gì?

Máy in A4 là dòng thiết bị văn phòng phổ biến và không thể thiếu hiện nay
Máy in A4 là dòng thiết bị văn phòng phổ biến và không thể thiếu hiện nay

Máy in A4 là dòng máy in thông dụng được sử dụng cho nhu cầu in ấn các bản in với khổ giấy tối đa là A4. Máy cho ra đời các bản sao, bản in có thể là dòng máy in A4 đơn sắc, máy in màu A4 tùy theo đòi hỏi của bản sao mà người dùng có thể chọn lựa cho phù hợp, tiết kiệm chi phí.

Dòng máy in màu A4 sẽ có hộp mực linh hoạt số màu tùy thuộc thiết kế máy. Chúng đa dạng hơn so với dòng máy in A4 đơn sắc khi chỉ có duy nhất 1 hộp mực màu đen.

Thứ hai, những đối tượng khách hàng cần sử dụng máy in A4

Nhu cầu sử dụng máy in khổ A4 hiện nay xuất hiện ở mọi nơi, bất cứ doanh nghiệp, văn phòng, công ty hoặc tại gia đình, các cơ sở dịch vụ in,… Bất cứ ai khi có nhu cầu cũng có thể dễ dàng trang bị và sử dụng máy như một trợ thủ đắc lực giúp giải quyết công việc nhanh chóng, thay vì việc ra ngoài để tìm kiếm một cơ sở dịch vụ in với chi phí cao hơn.

Thứ ba, xác định nhu cầu sử dụng máy in A4 ở những đâu?

Hầu hết các đơn vị văn phòng, công ty đều có nhu cầu sử dụng máy in khổ A4
Hầu hết các đơn vị văn phòng, công ty đều có nhu cầu sử dụng máy in khổ A4

Với chức năng in ấn văn bản, tạo ra các bản in đen trắng hoặc in màu được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến ở hầu khắp các lĩnh vực. Các văn bản, tài liệu, các thông báo, các bản hợp đồng, các bức ảnh, bản vẽ mô hình… tất cả đều phải sử dụng máy in A4 để có thể tạo ra bản sao nhằm giải quyết công việc thật suôn sẻ.

- Nhu cầu sử dụng máy in A4 tại công ty, doanh nghiệp, văn phòng.

 Nhu cầu sử dụng máy in A4 cho gia đình, trường học.

- Nhu cầu sử dụng máy in A4 tại các đơn vị dịch vụ in ấn.

- Nhu cầu sử dụng máy in A4 tại các văn phòng công trường, tổ chức hành chính nhà nước,..

- Và rất nhiều nhu cầu cá nhân khác…

Thứ tư, khi nào bạn cần sử dụng máy in A4

Bất cứ khi nào bạn cần có các bản in A4 để xử lý công việc hoặc các mục đích về sáng tạo, giải trí khác thì cũng đều cần có sự hỗ trợ của máy in A4. Nhu cầu này có thể là thường xuyên hoặc không thường xuyên, số lượng ít hoặc nhiều tuy nhiên nếu thiếu sự đóng góp của máy in A4 thì bạn sẽ không thể hoàn thành được công việc, thậm chí, mọi vấn đề sẽ không thể giải quyết.

Thứ năm, tại sao lại cần sử dụng máy in A4

Sử dụng máy in A4 phục vụ cho nhiều mục đích của người dùng
Sử dụng máy in A4 phục vụ cho nhiều mục đích của người dùng

Khổ giấy A4 dường như phổ biến và thông dụng ở hầu khắp các lĩnh vực với nhu cầu rất cao của con người trong in ấn và lưu trữ tài liệu, hợp đồng, văn bản. Nếu như bạn chọn lựa các loại máy in với khổ giấy khác lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì việc sử dụng có thể gặp nhiều bất tiện.

Đặc biệt nếu không xử lý chính xác trong việc đặt giấy thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự cân đối của bản in, gây mất thẩm mỹ thậm chí là thiếu dữ liệu trên bản in.

Thứ sáu, những lưu ý trong chọn mua máy in A4

Chọn lựa dòng máy in A4 phù hợp

Như chúng ta đã biết, máy in A4 có 2 dòng chính là máy in màu A4 máy in A4 đen trắng. Mỗi nhu cầu in khác nhau sẽ có đòi hỏi riêng chẳng hạn như in văn bản thông thường thì chỉ nên chọn lựa máy in đen trắng.

Tuy nhiên đối với các nhu cầu về in ảnh hoặc bản vẽ thì nên sử dụng máy in màu A4 để bản sao có độ chân thực, sát với bản gốc nhất.

Công nghệ của máy in A4 ra sao?

Thị trường ngày càng phát triển là tiền đề cho nhiều công nghệ in hiện đại ra đời. Nổi bật ở lĩnh vực này đó chính là công nghệ in laser và công nghệ in phun.

Máy in laser A4 được sử dụng phổ biến hơn cả với rất nhiều ưu điểm chẳng hạn về tốc độ in, chất lượng của bản in, chi phí mực in và độ bền.

Đối với máy in phun A4 thì công nghệ hiện đại hơn, đòi hỏi kỹ thuật in cao cấp hơn và khả năng sử lý của người dùng cũng cần đảm bảo ở mức độ cần thiết. Những đơn vị in chuyên nghiệp thường ưu tiên dòng máy này hơn.

Tốc độ xử lý của máy in A4 như thế nào?

Với những nhu cầu sử dụng máy in A4 không thường xuyên thì bạn có thể không cần quá quan tâm về tiêu chí này. Nhưng đối với các đơn vị cần in liên tục, thường xuyên thì tốc độ xử lý của máy là con số đòi hỏi sự tối ưu. Chúng giúp nhu cầu được đáp ứng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn.

Độ sắc nét của bản in đối với từng thiết kế máy in A4

Tiêu chí này được thể hiện rõ ở thông số độ phân giải của máy in. Khi mà bản in A4 cần độ sắc nét, chân thực nhờ khả năng thu phóng của máy in thì bạn sẽ cần chọn lựa máy có thông số này cao một chút.

Kích cỡ máy in A4 tối ưu cho nhu cầu bố trí và sắp xếp

So với giai đoạn đầu khi mới ra đời thì các dòng máy in A4 hiện nay đã được tối ưu kích cỡ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với không gian văn phòng, phòng làm việc của nhiều đơn vị hiện nay tương đối chật hẹp thì người dùng nên lưu ý chọn lựa máy có kích cỡ nhỏ gọn, dễ dàng bố trí. Chúng cũng giúp tính thẩm mỹ của tổng thể không gian được tốt hơn.

Lưu ý chọn thương hiệu máy in A4 chính hãng để an tâm về chất lượng

Có nhiều thương hiệu máy in A4 được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng khách hàng. Nên ưu tiên các thương hiệu chính hãng, có bề dày về uy tín và kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực, đồng thời có các chính sách bảo hành tối ưu.

Bạn có thể tham khảo như: máy in A4 Canon, máy in A5 HP, máy in A4 Samsung, máy in A4 Epson,…
>>Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm chọn máy in A3 phù hợp nhất cho văn phòng

Thứ bảy, sử dụng máy in A4 như thế nào cho hiệu quả và duy trì độ bền tối ưu

Có nhiều lưu ý để sử dụng máy in A4 được hiệu quả, bền lâu
Có nhiều lưu ý để sử dụng máy in A4 được hiệu quả, bền lâ

- Sử dụng mực in chính hãng cho máy in A4. Mỗi thương hiệu máy in A4 sẽ có dòng mực in riêng phù hợp và chuyên dụng. Cần chọn mua mực in chính hãng ở đơn vị uy tín để bảo vệ máy in của bạn.

- Chọn lựa giấy in tốt. Không nên sử dụng loại giấy A4 quá mỏng, bị rách hoặc bị nhàu vì chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng cuốn giấy của máy. Đặc biệt nó còn gây ra tình trạng kẹt giấy khá nguy hại.

- Nên để máy ở chế độ không tải. Điều này giúp tăng tuổi thọ cho máy in, bảo vệ đầu phun và giúp máy không bị ẩm mốc.

- Giữ sạch các chi tiết và bộ phận của máy, đặc biệt là đầu in. Tuyệt đối không để các vật dụng khác rơi vào bên trong máy như ghim, giấy vụn. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy để đảm bảo vấn đề này.

- Đảm bảo kích thước in phóng. Không nên sử dụng máy in A4 để in các bức ảnh, bản in quá lớn hoặc quá nhỏ. Chúng sẽ cho ra các bản in khá xấu và cũng ảnh hưởng đến bộ thu phóng của máy nếu thường xuyên phải làm việc quá tải.

Bảo phong - địa chỉ mua sắm thiết bị văn phòng chính hãng #1 Việt Nam
Mua máy in giá rẻ đến: baophong.com.vn

 
Tags Bài viết
Máy in HP9Máy in Canon22Máy in Epson11Mực in Epson L8051Mực in Canon G10002Mực in Canon G10101Mực in Epson chính hãng6Mực in Canon chính hãng6Cho thuê máy in màu rẻ nhất5Cho thuê máy in màu giá rẻ7Cho thuê máy in màu tại Hà Nội5Cho thuê máy in màu giá cực rẻ tại Hà Nội6máy in đa năng canon11mực máy in canon5mực máy in màu epson5máy in màu hp laser8mua máy in giá rẻ4mực in màu epson4máy in ảnh màu canon5mua máy in màu giá rẻ6giá máy in màu epson8máy in màu canon a43máy in a3 epson3thay mực máy in canon5mực máy in epson4mực in epson5máy in phun đa chức năng16máy in laser màu đa chức năng19máy in màu đa chức năng canon8máy in laser màu canon6máy in hoá đơn xprinter2máy in màu đa chức năng13máy in canon15máy hủy tài liệu silicon2máy in laser màu10máy in hóa đơn2máy in phun màu epson4máy in đa chức năng hp8máy in màu canon laser6máy in đa chức năng11máy brother4máy in màu canon6máy in hp đa chức năng8máy in canon đa chức năng6máy in màu đa năng11máy in phun canon5máy in chính hãng1giá máy in màu canon10máy in nhiệt xprinter1máy đa chức năng canon7máy in phun màu canon7máy chấm công thẻ từ2máy in canon màu6máy in phun đa năng14máy in màu brother4các loại máy in màu2máy in epson đa chức năng4máy in đa năng brother4máy in phun brother6máy in giá tốt4máy hủy tài liệu2mua máy chấm công3máy in đa năng hp8máy in màu đa năng epson5máy chấm công giá rẻ4máy in laser hp7máy in hp đa năng9máy chấm công bằng vân tay2giá máy in đa năng11mua máy in văn phòng2mua máy in hp4máy in laser canon5máy in laser đa chức năng15máy in laser màu hp6

Máy in Việt nam

Máy in Việt nam

0987 854 135 0965 357 838

x